Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Nguyên tắc ứng xử với Khách hàng và Đối tác

Nguyên tắc ứng xử với Khách hàng và Đối tác

Hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ mà chúng ta đang tiến hành có đối tượng trung tâm là Khách hàng bao gồm người mua hàng dịch vụ của Thiên Hòa An; Nhà cung cấp; Những người hợp tác kinh doanh và các đối tác công quyền khác. Từ thực tiễn, chúng ta thấy rằng, đáp ứng tối đa nhu cầu của Khách hàng cũng có nghĩa rằng chúng ta có thể giữ vững và tăng lợi nhuận trong quá trình kinh doanh. Quan hệ tốt với đối tác có thể đẩy nhanh quá trình sản xuất, kinh doanh. Văn hóa ứng xử với Khách hàng là một thành tố quan trọng trong Văn hóa Thiên Hòa An.

Những quy tắc ứng xử với Khách hàng

Trong hoạt động kinh doanh, khi chúng ta tôn trọng các giá trị chuẩn mực chung và thực sự đưa các giá trị đó vào hành động nhằm thỏa mãn khách hàng thì giá trị đó phải bền vững, đúng đắn trong mọi trường hợp và phù hợp với lợi ích xã hội, với khách hàng và lợi ích của Thiên Hòa An. Khách hàng sẽ bị cuốn hút không chỉ bởi chất lượng sản phẩm mà còn bởi toàn bộ môi trường giao tiếp, bởi phong cách chuyên nghiệp và những giá trị vô hình của doanh nghiệp mà họ biết tới. Sau đây là năm quy tắc cần lưu ý trong bán hàng và cung cấp dịch vụ:

1. Luôn tìm cách gấn gũi khách hàng: Khác với cách kinh doanh truyền thống của người Việt Nam, hoạt động kinh doanh hiện đại không phải là chờ đợi khách hàng đến gõ cửa hỏi mua. Nhân viên kinh doanh hiện nay là những “chú ong thợ” ngày ngày đi tìm kiếm những khách hàng để giới thiệu và bán sản phẩm. Trong quá trình đó, bạn cần xác định khách hàng tiềm năng của sản phẩm, xây dựng kế hoạch chinh phục khách hàng. Trước khi gặp khách hàng, bạn cần hiểu những thông tin cơ bản về khách và chuẩn bị những chủ đề nói chuyện bên lề của cuộc kinh doanh. Bạn nên đến gặp khách hàng với trang phục chỉnh tề, (nam giới nên mặc đồ Âu, thắt ca-ra-vát, nữ mặc váy) và đeo biển tên Thiên Hòa An hoặc mặc đồng phục. Ngoài tìm kiếm khách hàng mới, bạn nên dành thời gian quan tâm và gặp gỡ các khách hàng cũ, họ có thể là người mua hàng tiếp hoặc cũng có thể giới thiệu cho bạn các khách hàng tiềm năng.

Con số cần nhớ:

Chi phí để có một khách hàng mới gấp từ 5 - 7 lần so với giữ một khách hàng cũ.

2. Chúng ta bán dịch vụ hoàn hảo: Bạn phải tâm niệm như vậy trong suốt quá trình bán hàng nhằm đưa tới cho khách hàng một sản phẩm và dịch vụ tốt. Bạn cần tham khảo Quy trình bán hàng của Khối kinh doanh nơi bạn đang công tác.

3. Chăm sóc khách hàng là hoạt động then chốt: Chăm sóc khách hàng là một việc làm cho khách hàng hoàn toàn hài lòng về công ty của chúng ta. Việc khách hàng hoàn toàn hài lòng sẽ tăng uy tín của công ty lên nhiều bởi vì một khách hàng hài lòng sẽ nói cho ít nhất 10 người khác nghe. Là nhân viên kinh doanh, nhân viên chăm sóc khách hàng, bạn phải đọc và hiểu rõ Quy trình chăm sóc khách hàng để áp dụng vào thực tế.

4. Sự hài lòng của khách hàng được bắt đầu từ lúc bạn tươi cười chào đón họ. Nụ cười của bạn sẽ giúp khách hàng thoải mái và cảm thấy gần gũi với bạn. Không để không khí im lặng hoặc căng thẳng trong giao tiếp với khách hàng (có thể hãy khen họ một điều gì đó).

Bằng quan hệ thân thiện, bạn có thể xây dựng niềm tin cho khách hàng thông qua sản phẩm/dịch vụ mà Thiên Hòa An cung cấp. Một biểu hiện khác của chăm sóc khách hàng là viết thư hoặc tặng quà cho khách hàng vào các ngày quan trọng của họ như: kỷ niệm ngày sinh nhật, ngày cưới,…

5. Luôn đánh giá sự hài lòng của khách hàng: Sự hài lòng của khách hàng sẽ phản ánh những nỗ lực của bạn trong quá trình kinh doanh sản phẩm và cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Con số cần nhớ:

Mỗi khách hàng không hài lòng có thể nói với từ 8 đến 12 người khác, và mỗi người này có thể nói với ít nhất 5 ng­ười khác nữa.

6. Nghệ thuật lắng nghe khách hàng: Khi khách hàng phàn nàn, bạn cần phải

- Không nổi nóng, tự ái hoặc tỏ ra khó chịu;

- Lắng nghe khách hàng và ghi chép chi tiết; giải thích, nhận lỗi (nếu có) và giải pháp;

- Tách khách hàng phàn nàn ra khỏi đám đông: mời vào phòng riêng để trao đổi, tự tay rót nước mời khách là cử chỉ thân thiện,...

- Nếu có thể, hãy kết luận và giải quyết ngay;

- Liên lạc với khách hàng phàn nàn để cảm ơn sau khi đã giải quyết xong vấn đề.

Con số cần nhớ:

- 98% khách hàng không thỏa mãn không bao giờ phàn nàn mà chuyển sang dùng sản phẩm của đối thủ cạnh tranh;

- 75% khách hàng khiếu nại sẽ vẫn rất trung thành với công ty nếu khiếu nại đ­ược giải quyết thoả đáng.

Những quy tắc ứng xử với đối tác

Đối tác của Thiên Hòa An là những nhà cung cấp sản phẩm nổi tiếng trên thế giới như: Denyo; Visa; Elemax... các tổng công ty lớn; các tập đoàn thương mại… Xây dựng quan hệ đối tác tin cậy cùng có lợi là mục đích chúng ta hướng tới.

Đón tiếp đối tác: Trường hợp là khách nước ngoài, bộ phận đón tiếp như lễ tân, cán bộ đối ngoại phải tìm hiểu kỹ về phong tục dân tộc, quốc gia đó trước. Thường chúng ta sẽ sử dụng xe của Thiên Hòa An để đón khách, cho nên người lái xe cần lưu ý:

- Mặc trang phục Âu, thắt ca-ra-vát và đeo thẻ Thiên Hòa An;

- Có trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh) đủ để giao tiếp về đi lại, chào hỏi. Nếu không cần mời cán bộ đối ngoại đi cùng;

- Chuẩn bị xe sạch sẽ, sắp xếp các đồ trong xe ngăn nắp, kiểm tra nhiên liệu, tình trạng kỹ thuật xe trước khi xuất phát;

- Cán bộ đối ngoại hoặc lái xe phải sắp xếp chỗ ngồi cho khách: vị trí cho khách danh dự là ghế phải phía sau lái xe; cán bộ đối ngoại ngồi ở ghế cạnh lái xe; nếu có cán bộ cấp cao Thiên Hòa An đi cùng thì sẽ ngồi ở vị trí sau lái xe;

Khi gặp gỡ đối tác thường sẽ là một đoàn cán bộ cùng tham gia (2 người trở lên), vì vậy cần có một người làm trưởng. Trưởng đoàn nên giới thiệu từng người, nếu quá đông có thể giới thiệu vài người có chức danh cao và liên hệ trực tiếp với công việc. Giới thiệu lần lượt, thứ tự để khách tiện theo dõi.

Sử dụng namecard (cardvisit) trong đàm phán giao dịch với khách hàng là việc làm thể hiện sự tôn trọng mình và tôn trọng đối tác. Khi đưa/nhận cardvisit phải dùng cả 2 tay, hơi nghiêng người về phía trước và nói câu chào hoặc cảm ơn xã giao...

Đàm phán với đối tác là nội dung công việc chính và căng thẳng. Chú ý chuẩn bị đầy đủ tài liệu, giấy tờ cần thiết cho cuộc thương thuyết, bút, giấy để ghi chép trong quá trình đàm phán... Trong quá trình thảo luận nên phát biểu thứ tự (cấp dưới phụ trách chuyên môn, kinh doanh, sản xuất,… thảo luận về các chi tiết với đối tác trước, người kết luận là trưởng đoàn, các ý kiến khác phải thống nhất với kết luận đó).

Lễ ký kết hợp đồng với đối tác cần được tổ chức trang trọng và ngắn gọn. Trước buổi lễ, cán bộ hành chính tổ chức phải chuẩn bị kỹ các văn bản liên quan tới hợp đồng, chuẩn bị chương trình (ai sẽ phát biểu, lần lượt như thế nào?), chuẩn bị các dụng cụ như cặp, bút ký và để ngay ngắn trên bàn ký.

Tìm việc làm

Kết nối với chúng tôi

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Thien Hoa An Talent network thông qua:

  • Internet, quảng cáo banner
  • Báo / tạp chí, truyền hình
  • Bạn bè, người thân
  • Khác

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.